Chủ Nhật, 2 tháng 3, 2014

Bí Kíp Học Tốt Tiếng Anh Số 1

Xác Định Mục Tiêu Cụ Thể Để Đạt Mục Tiêu Học Tốt Tiếng AnhBài viết thuộc bản quyền LuyenTiengAnhGiaoTiep.Com, bạn có thể sao chép và chia sẻ nhưng hãy tôn trọng tác giả bằng cách vui lòng ghi rõ nguồn gốc.
Tôi rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng và giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.
Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé !

Làm thế nào để xác định mục tiêu học tiếng Anh rõ ràng và cụ thể ?
Vì sao nên đặt mục tiêu trong quá trình học tiếng Anh ?
Phải chăng xác định mục tiêu học tiếng Anh sẽ giúp bạn học đúng hướng và kiên trì theo đuổi đến cùng ?Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu trước tiên ta biết xác định động cơ và mục tiêu trong học tiếng Anh cũng như trong công việc. Vì thế, xác định đúng động cơ và mục tiêu trong học Anh văn là yếu tố quan trọng, góp phần quyết định thành công trong làm chủ tiếng Anh . Bởi nếu không có động cơ và mục tiêu học tập rõ ràng, ta sẽ khó học tiếng Anh một cách hiệu quả.
Elbert Hubbard – nhà triết học Mỹ đã từng nói rằng: “Hãy hiểu điều mình muốn làm, giữ vững ý nghĩ đó trong đầu, và hằng ngày hãy làm điều cần làm, vào mỗi hoàng hôn, bạn sẽ thấy mình tới gần mục tiêu hơn”.

Trong việc học Anh văn cũng vậy, ngoài việc chịu khó luyện tập hằng ngày, tìm kiếm cách học tiếng Anh đúng phương pháp thì việc lập mục tiêu tưởng chừng dễ dàng nhưng là một bước đầu tiên vô cùng quan trọng.

Hơn nữa, tưởng tưởng trình độ tiếng Anh của ta sẽ thế nào nếu xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh cụ thể, " tôi sẽ giao tiếp tiếng Anh lưu loát". Song, ngược lại nếu ta có mục tiêu nhỏ bé, chung chung như “ tôi có thể giao tiếp tàm tạm, đủ sài…”

or “ tôi sẽ giao tiếp được..”thì sẽ không có thông số nào đo đếm được thành công của ta bởi chính ta không có lòng tin mình sẽ đạt được mục tiêu, or suy nghĩ nhỏ bé. Liệu mục tiêu quá nhỏ bé như thế có tạo động lực và quyết tâm giúp bạn thành công không?

Tại sao ta không cho phép mình có mục tiêu lớn, ước mơ lớn? Bởi chẳng ai cấm bạn làm điều đó cả. Hãy nhìn những tỷ phú trên thế giới, những gương doanh nhân thành công. Họ thành công bởi có suy nghĩ lớn và mục tiêu lớn giúp họ có thể làm điều phi thường mà chính họ cũng chưa thật sự nhận ra tài năng tiềm ẩn trong họ.

Vì thế, tưởng tưởng tương lai ta sẽ ra sao nếu ta viết ra những mục tiêu và ước lớn và làm thế nào để hiện thực hóa ước mơ của mình?

Ngoài ta, Ta nên xác định mục đích học Anh văn để làm gì ? Vạch rõ các lí do ấy ra một cách cụ thể giúp ta học anh văn đúng hướng và có động lực để duy trì việc học tiếng Anh của mình.

Chẳng hạn, bạn muốn học tiếng Anh để đi du học? Bạn muốn giao tiếp & hợp tác đầu tư tốt với đối tác nước ngoài ? Bạn muốn phục vụ cho công việc tương lai sau này? Bạn muốn học tiếng Anh để xuất cảnh ? Hay đơn giản bạn muốn tiếp cận với các nền tri thức mới ?

Tiếp theo, ta nên xác định rõ thời gian cụ thể trong bao lâu mình sẽ đạt được mục tiêu học tiếng Anh. Chẳng hạn “trong ba tháng tôi sẽ giaotiếp tiếng Anh lưu loát”. Khoảng thời gian đó không quá nhanh so với sức lực của ta nhưng cũng không quá lâu để đạt được nó. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào tinh thần hợp tác tốt giữa thầy và trò.

Sau đó, lập kế hoạch để đạt mục tiêu của mình thành công, càng chi tiết & rõ ràng càng tốt. Sau mỗi tuần, mỗi tháng ta nên tạo thói quen đánh giá và kiểm soát những chặng đường mình đang thực hiện để có phương án thay đổi phù hợp với tình hình và có nhiều giải pháp khả thi để đạt được những mục tiêu ấy.

Tóm lại, việc xác định mục tiêu vừa cụ thể và rõ ràng là bước đầu tiên trong quá trình học tiếng Anh. Đó là bước vô cùng quan trọng quyết định thành công của mình. Hãy kiên trì theo đuổi mục tiêu tới cùng và đừng bao giờ bỏ cuộc. Luyện tiếng Anh giao tiếp tin rằng ta sẽ sớm thành công nếu định hướng đúng mục tiêu học tiếng Anh và quyết tâm cao.


Nếu bạn muốn tiếng Anh thay đổi cuộc đời bạn ?

 Nếu bạn khao khát được giao tiếp tiếng Anh lưu loát ?

 Nếu bạn khát khao phát âm tiếng Anh chuẩn và sở hữu giọng bản xứ ?

 Nếu bạn muốn đựơc thăng tiến và thành công trong sự nghiệp ?

 Mời bạn cùng tham gia với mình tại chương trình ” Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tiếng Anh Lưu Loát?” 

Nếu hôm nay bạn không đầu tư vào học tiếng Anh. Bạn sẽ ra sao vào ngày mai? 


Hotline: 0938284917(Ms.Nga) - 01699884154(Mr.Sam)

P/S :  Nếu thấy bài viết giá trị, LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé. 
        Nếu bạn muốn trao đổi thêm, vui lòng liên hệ với mình qua:              Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep?ref=hl  Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com hay đơn giản để lại comment bên dưới.   


Đỗ Thị Thúy Nga
 Trung tâm tiếng Anh  Orest 
http://www.LuyenTiengAnhGiaoTiep.com

Không có nhận xét nào: