Thứ Năm, 24 tháng 7, 2014

Bí kíp học tốt tiếng Anh số 10: Luyện tiếng Anh giao tiếp thường xuyênHọc tiếng anh là một quá trình đòi hỏi chúng ta PHẢI kiên trì và phấn đấu không ngừng. Luôn đam mê và siêng năng để đạt được tiến bộ vượt bậc qua từng ngày mà có khi chính bản thân  ta không ngờ tới. Bên cạnh đó, khả năng tự học là một chìa khoá quan trọng để chúng ta thành công trong việc học tiếng anh giao tiếp và có phương pháp học tiếng Anh đúng đắn và hiệu quả. 


Tiếp nối những bí kíp để học tốt tiếng anh trước đó, hôm nay trung tâm  Tiếng anh Orest tiếp tục chia sẻ với các bạn bí kíp học tốt tiếng Anh số 10 là phương pháp “Luyện tiếng anh giao tiếp thường xuyên”.

Điều quan trọng trong học tiếng anh giao tiếp là  ta không chỉ học thêm những bài  tiếng Anh mới mà còn phải thường xuyên ôn luyện lại những bài tiếng Anh cũ đã học. Chính vì thế, ta có thể ứng dụng tốt các bài học tiếng anh vào thực tế . Phương pháp Luyện tiếng anh giao tiếp thường xuyên qua cách luyện hai kỹ năng nghe – nói tiếng Anh  sẽ giúp người học nắm vững các kiến thức và ứng dụng chúng một cách tối ưu, hiệu quả nhất trong tiếng anh giao tiếp hằng ngày.

Nếu chúng ta có vốn từ vựng tiếng Anh phong phú, hiểu rõ các cấu trúc ngữ pháp nhưng vẫn chưa biết ứng dụng vào giao tiếp tiếng anh hằng ngày thì cũng không thể giúp ích gì trong cuộc sống cũng như trong công việc của chúng ta. Do đó, việc luyện tiếng anh giao tiếp thường xuyên là một phương pháp vô cùng quan trọng, vừa giúp ta củng cố lại bài học cũ, vừa giúp ta ghi nhớ và ứng dụng từ vựng  tiếng anh sẵn có vào thực tế một cách nhanh chóng, đạt được hiệu quả tối ưu.

Để ôn luyện tiếng anh giao tiếp thường xuyên hiệu quả, ta phải tập trung vào rèn luyện các kỹ năng sau đây:

Ngữ pháp tiếng Anh:

Luyện tiếng anh giao tiếp phải bắt đầu từ ngữ pháp tiếng anh. Ngữ pháp đóng vai trò  khá quan trọng khi học tiếng Anh giao tiếp. Từ vựng tiếng Anh có rồi mà ngữ pháp không biết thì bạn cũng chẳng nói, viết câu tiếng Anh đúng văn phạm được.


Hơn nữa, ta chỉ cần tập trung cố gắng học các ngữ pháp  tiếng Anh cơ bản rồi sau đó mình  sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi ứng dụng vào giao tiếp tiếng Anh hằng ngày một cách linh hoạt và sáng tạo.

Nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh từng bài học bằng cách làm bài tập, làm càng nhiều bài tập thì khả năng ngữ pháp tiếng Anh của bạn càng tốt và làm sao ứng dụng vào giao tiếp tiếng Anh một cách sáng tạo. Điều này giúp bạn cảm thấy thích thú với ngữ pháp khô khan và khó hiểu.

Đọc nhiều sách ngữ pháp tiếng Anh được biên soạn bởi các tác giả uy tín như: Longman,Macmillan, Cambridge…  có bài tập đi kèm, giải thích rõ ràng để nâng cao văn phạm tiếng Anh của mình.

Khi nắm vững được ngữ pháp tiếng anh ta sẽ có cơ sở và nền tảng vững chắc để tạo nên các câu giao tiếp tiếng anh hoàn chỉnh và chính xác. Ôn luyện ngữ pháp tiếng Anh như là một bước đệm để bạn luyện tiếng anh giao tiếp một cách trơn tru và chuẩn xác.

Nghe tiếng Anh:

Để học tiếng Anh hiệu quả thì ta PHẢI nghe tiếng Anh thường xuyên. Nghe nhiều thể loại như các bài học nghe, bản tin bằng tiếng Anh của BBC, VOA, CNN...

Bên cạnh đó, xem phim bằng tiếng Anh cũng là  giúp ta cải thiện khả năng nghe tiếng Anh  vì nó thực tế với hoàn cảnh hơn là nghe tiếng Anh trong bài học. Tuy nhiên khi xem phim thì các diễn viên sử dụng ngôn từ phổ biến trong cuộc sống đời thường  giúp mình học thêm nhiều từ mới và tiếng Anh bản địa của họ.


Luyện tập các bài kiểm tra nghe tiếng Anh sẽ đánh giá lại thực chất khả năng nghe của bạn. Sau đó tự trả lời bài nghe nói về cái gì? Nội dung chi tiết ra sao? Bật và nghe lại  tiếng Anh nhiều lần đến khi hiểu bài nghe - hiểu mới thôi.

Khi nghe tiếng Anh có một số từ mới không hiểu thì ta hãy tập đoán ý dựa vào những từ đã nghe hiểu được. Sau đó xem lại nội dung bài nghe và ghi các từ mới tiếng Anh đó và học -ứng dụng vào giao tiếp tiếng Anh ngay.

Nghe tiếng Anh là một kỹ năng rất quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày. Ta muốn luyện  giao tiếp tiếng anh tốt thì phải nghe được người khác nói thật tốt. Do đó, việc luyện nghe tiếng Anh hằng ngày rất cần thiết nếu bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng anh của mình.

Nói tiếng Anh:

Bạn không nên ngại khi tập nói tiếng Anh, bởi bạn đang học tiếng Anh. Bạn chỉ thật sự xấu hổ khi bạn cần đến nó nhất mà không nói được do bạn không chịu luyện tập. Bạn hãy cố gắng nói tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Mỗi lần nói là 1 lần bớt sai. Bạn sợ sai không nói thì bạn sẽ không bao giờ nói tiếng Anh được.

Để luyện giao tiếp tiếng anh tốt bạn cần thực hành phản xạ nói tiếng Anh nhanh.

Tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh. Có cơ hội nói chuyện với nhiều người nước ngoài vừa giao lưu và kết nối với họ sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình vừa phát triển thêm mối quan hệ xã hội.Kỹ năng nói là một kỹ năng quan trọng không kém cần được ôn luyện nếu bạn muốn luyện giao tiếp tiếng anh tốt. Để giao tiếp tốt, ta cần phải tự tin và thực hành nói  tiếng Anh thường xuyên. Đây là yếu tố cốt lõi để phát triển khả năng tiếng anh của bạn.

Luyện giao tiếp tiếng anh thường xuyên mà cụ thể là luyện các kỹ năng về nắm vững ngữ pháp, kỹ năng nghe – nói sẽ giúp chúng ta hoàn thiện được khả năng giao tiếp tiếng anh của mình. Việc học tiếng Anh tốt sẽ tạo cho chúng ta niềm say mê hứng thú và từ đó học tiếng anh như là niềm vui của chúng ta mỗi ngày. Ôn luyện giao tiếp tiếng anh hằng ngày không những giúp chúng ta thêm say mê, thích thú hơn với tiếng anh mà còn giúp ta hoàn thiện được khả năng giao tiếp tiếng anh. Từ đó góp phần không nhỏ vào sự thành công trong công việc  cũng như trong cuộc sống của chính mình.

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY . Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.
ĐĂNG KÝ NGAY:
Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m
hotnine: 0903 680 026

Luyện tiếng Anh giao tiếp rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.
Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!
Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep
Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com     
Trung tâm tiếng Anh Orest
http://www.orest.vn/
http://luyentienganhgiaotiep.com/
Protected by Copyscape Web Copyright Protection

Không có nhận xét nào: