Chủ Nhật, 27 tháng 7, 2014

Bí Kíp Học Tốt Tiếng Anh Số 11: Dùng Point Of View Của Câu ChuyệnTiếng Anh là một trong số ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Trong học tập, công việc thậm  chí ngay cả đi du lịch nếu bạn biết tiếng anh quả là một lợi thế cực kỳ lớn cho mình. Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu ta giao tiếp tiếng Anh lưu loát .


Vì thế,  tiếng anh mang đến cho ta nhiều lợi thế trong cuộc sống và công việc do đó học tiếng anh giao tiếp ngày càng trở nên quan trọng. Tiếng Anh góp phần không nhỏ vào sự thành công trong sự nghiệp của ta cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy,  để học tiếng anh giaotiếp giỏi đòi hỏi ta phải học tiếng Anh đúng phương pháp và vận dụng chúng một cách linh hoạt và sáng tạo vào giao tiếp tiếng anh hằng ngày.

Nếu ta vừa mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp, trước hết mình cần phải biết một số quy tắc anh văn căn bản. Việc phát triển nền móng ngữ pháp tiếng Anh vững chắc không chỉ giúp ta tạo ra được những câu tiếng Anh hoàn chỉnh, mà còn giúp mình có thể phát triển được kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh của mình một cách dễ dàng hơn.Ngữ pháp tiếng Anh chính là nền móng căn bản hỗ trợ 4 kỹ năng:nghe-nói-đọc-viết tiếng Anh. Vì thế,  để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, ta phải nắm vững các quy luật ngữ pháp tiếng Anh và ứng dụng linh hoạt vào bốn kỹ năng. Vậy có cách nào học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả?

Trước hết, cần hiểu ngữ pháp tiếng Anh đơn giản là  những quy tắc ngữ pháp mà người sử dụng tiếng Anh cần tuân theo. Giống như quy luật của một trò chơi, muốn chơi được thì phải hiểu luật.  Với cách suy nghĩ này, ta không còn thấy ngữ pháp tiếng Anh là một mớ lý thuyết rắc rối, khô khan nữa.Bên cạnh đó, ta cần có cái nhìn tổng quan về ngữ pháp tiếng Anh trước khi vào học chi tiết từng phần. Điều này giúp mình lên kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả và chú trọng vào các phần quan trọng. 

Khi ta nắm được cốt lõi của vấn đề thì chúng ta có thể giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Học tiếng anh giaotiếp cũng vậy, nếu chúng ta nắm được yếu tố căn bản là ngữ pháp tiếng Anh thì ta rất dễ dàng ứng dụng chúng vào nghe, nói, đọc viết; không những thế chúng ta còn có thể vận dụng linh hoạt hơn trong các tình huống giao tiếp bằng tiếng anh, sử dụng anh văn giao tiếp một cách thành thạo.Trung tâm tiếng anh Orest sẽ giới thiệu một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Đó là cách học dùng point of view của những short or mini story. Đây là cách học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh linh hoạt, hiệu quả và sáng tạo.

Point of view stories là những câu chuyện ngắn được kể lại nhiều lần qua những khía cạnh khác nhau. Sự khác biệt này có thể là  khác về thì, không gian, thời gian hay về dạng,…Ví dụ: Cùng một câu chuyện bằng tiếng Anh bạn hãy kể nó bằng nhiều cách khác nhau ở những thời điểm khác nhau: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại, Tương lai.Bạn sẽ làm thế nào? Đơn giản! Tìm một câu chuyện hay một mẩu báo với thì hiện tại. Sau đó nhờ một giáo viên hay người bản ngữ sửa lại với thì quá khứ, hoàn thành, và tương lai.
Để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, bạn hãy lắng nghe các cuộc hội thoại bằng tiếng Anh, phim ảnh, các chương trình TV, sách chuyện, câu chuyện qua đĩa nghe, các chương trình radio bằng tiếng Anh. Đó là cách giúp bạn trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh, củng cố ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả. Coi đó là cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài mà thực tế bạn chẳng mấy khi có được.

Nếu bạn muốn giao tiếp tiếng anh tốt thì việc học qua TV, sách báo, phim ảnh hay các chương trình radio bằng tiếng anh vô cùng hiệu quả. Đó là phương pháp học tiếng anh giao tiếp cực hay, thú vị, bổ ích vì bạn vừa biết thêm nhiều thông tin mới qua sách báo, chương trình radio, vừa được giải trí với các gameshow trên TV hay nghiền ngẫm bộ phim mà bạn yêu thích mà cùng lúc đó bạn có thề rèn luyện khả năng tiếng anh giao tiếp của mình. 


Quan trọng hơn là bạn phải luyện tập tiếng Anh mỗi ngày – đó là chìa khóa then chốt để thành thạo ngữ pháp và  giao tiếp tiếng Anh lưu loát.  Hãy tận dụng thời gian triệt để ứng dụng ngữ pháp tiếng anh vào 4 kỹ năng tiếng Anh.

Để học anh văn giao tiếp hiệu quả bạn cần thường xuyên ôn luyện kiến thức cũ và cũng không quên trau dồi thêm kiến thức mới cho mình. Như vậy, ta càng nắm vững ngữ pháp ,và vốn từ vựng tiếng Anh ngày càng phong phú, sớm nâng cao khả năng nghe – nói tiếng Anh từng ngày . Vì vậy, việc bạn giao tiếp tiếng anh lưu loát là hoàn toàn có thể. Những nỗ lực, kiên trì của bạn trong quá trình học tiếng anh giao tiếp chắc chắn sẽ được đền đáp bằng một thành quả xứng đáng.Mỗi ngày bạn hãy dành ra ít nhất 30 phút cho các bài tập tiếng Anh, hoặc tranh thủ thời gian rảnh trong ngày, dù chỉ 5 hay 10 phút, mỗi ngày một chút sẽ giúp bạn nhanh chóng xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc cho hành trình chinh phục học tiếng Anh hiệu quả của mình.

Hãy cố gắng phát triển niềm đam mê học tiếng anh giao tiếp, bạn sẽ thấy mỗi ngày trôi qua chúng ta học được nhiều điều mới lạ và kích thích khả năng độc lập, sáng tạo. Học tiếng anh giao tiếp về cơ bản thật thú vị rồi và ứng dụng anh giao tiếp tiếng Anh  thành thạo thì càng tuyệt vời hơn.Chúng ta sẽ khám phá được bản thân mình tiến bộ rất nhanh và nhạy bén qua các bài học tiếng anh giao tiếp thiết thực. Hãy khát khao và phấn đấu bằng mọi cách để chinh phục đỉnh cao trong giao tiếp tiếng Anh.
P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY . Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.
ĐĂNG KÝ NGAY:
Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m
hotnine: 0903 680 026

Luyện tiếng Anh giao tiếp rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.
Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!
Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep
Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com     
Trung tâm tiếng Anh Orest
http://www.orest.vn/
http://luyentienganhgiaotiep.com 

Protected by Copyscape Web Plagiarism Tool

Không có nhận xét nào: