Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014

Bí Kíp Học Tốt tiếng Anh số 6: Sở Hữu Kho Tàng Từ Vựng Tiếng AnhĐâu là bí kíp giúp bạn sở hữu vốn từ Vựng tiếng Anh phong phú?

Làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh lưu loát?

Phải chăng sở hữu kho tàng từ vựng tiếng Anh phong phú sẽ giúp bạn nâng cao 4 kỹ năng: nghe-nói-đọc viết tiếng Anh dễ dàng?


Bạn muốn Giao tiếp Tiếng Anh thật tốt để tìm một công việc hấp dẫn. Bạn gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình rèn luyện và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Một trong những khó khăn nghiêm trọng đó là thiếu từ vựng tiếng Anh để diễn đạt khi giao tiếp tiếng Anh .

Đâu là bí kíp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và nhớ lâu?

Làm thế nào giúp ta ứng dụng từ vựng tiếng Anh vừa học vào giao tiếp tiếng Anh?


Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu ta sở hữu một kho tàng từ vựng tiếng Anh phong phú vừa giúp ta tư duy bằng tiếng Anh và phản xạ nói tiếng Anh nhanh vừa dễ dàng diễn đạt tiếng Anh trôi chảy. Hơn nữa, ta còn có thể đọc-viết tiếng Anh tốt.

Có phải ta đã từng nhiều lần nhớ những từ vựng Tiếng Anh này rồi lại quên, rồi lại mở tập ra ôn cho nhớ lại, nhưng bẵng một thời gian sau đó lại quên lúc nào không hay …

Hãy bắt đầu học từ vựng tiếng Anh bằng cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh – đây là cách học tốt tiếng Anh vừa giúp bạn học tiếng Anh thông minh hơn,  biết sử dụng tiếng Anh nhanh hơn và tốt hơn vừa tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc của mình.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề ( nhóm từ vựng)  là cách học tốt nhất giúp ta ứng dụng  chúng vào thực tế hằng ngày. Vì thế, ta nên ứng dụng sơ đồ tư duy Mindmap cùng với 5 giác quan để ghi nhớ nhanh chóng các từ vựng tiếng anh vừa học.

Nó được chia thành các chủ đề khác nhau sử dụng trong cuộc sống giao tiếp hàng ngày như trong gia đình, khi đi du lịch, khi đi mua sắm, ở cơ quan, hoặc các trường hợp khẩn cấp. Ví dụ, bạn chọn nhóm từ liên quan đến thực phẩm, giao thông, du lịch, sở thích, v.v. Bạn có thể thực hiện bước này với những từ mới nhiều lần ta bắt gặp khi nghe-nói, đọc-viết tiếng Anh.

Hơn nữa, Sử dụng hình ảnh, âm thanh để giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Anh tốt hơn. Đây là cách phát triển tư duy học tiếng Anh của mình để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.


Học từ vựng tiếng Anh qua việc đọc các mẩu truyện nhỏ bằng tiếng anh, những từ nào bạn chưa biết hay làm bạn dễ nhầm lẫn, hay quên thì bạn nên gạch dưới nó, tập tư duy đoán từ trong nhiều ngữ cảnh đa dạng. Sau đó,  hãy  lấy từ điển tiếng Anh  ra tra lại xem khả năng đoán từ của mình đã đúng chưa?

Ngoài ra, để học từ vựng tiếng Anh sâu và chắc ta nên đặt từ mới vào một câu văn cụ thể. Sau khi đọc từ mới và sơ qua về nghĩa của từ, ta nên đặt câu tiếng Anh với từ mới đó, câu . Cách học tiếng Anh tốt hơn là viết một đoạn văn liên quan đến cuộc sống hàng ngày của chính bạn.

Đừng chỉ có đọc từ mới 1 lần sau đó bỏ quên nó. Bạn nghĩ mình đã học được từ này nhưng sau 1 đến 2 tuần, bạn sẽ khó có thể nhớ được đó là từ gì. Để  học và nhớ một từ mới bạn phải học và sử dụng lại từ đó nhiều lần trước khi nó có thể nằm lại trong trí nhớ bạn lâu dài. Có 1 thành ngữ dành cho những người học tiếng Anh đó là “Use it or lose it” (dùng và thực hành từ mới hoặc không thì bạn sẽ quên mất nó).

Cho đến khi bạn có một vốn từ khá hơn thì sau đó bạn bắt đầu chuyển qua đọc báo hoặc sách tiếng Anh, không cần bạn phải chạy ra ngoài kiếm báo tiếng Anh làm gì chỉ việc lên tìm các trang báo tiếng Anh trực tuyến  có rất nhiều trên mạng như tạp chí TIME, BBC, VOA … Hay các sách chuyên ngành viết bằng tiếng Anh.

Dùng một quyển sổ từ vựng tiếng Anh để viết các từ và cụm từ tiếng Anh vừa học. Không chỉ để ghi các từ vựng tiếng Anh thường gặp, ta hãy ghi hết các cụm từ, câu văn tiếng Anh để nhớ được rằng từ đó dùng như thế nào?

Ngoài ra, để học từ vựng tiếng Anh và sở hữu chúng trong kho tàng từ vựng tiếng Anh của mình, ta cũng có thể áp dụng một số cách dưới đây:

-          Khi bạn học một từ vựng tiếng Anh, hãy liên tưởng đến các từ liên quan đến từ vựng tiếng Anh đó. Ví dụ: bạn học từ “movies”, các từ liên quan đến movies là gì? “Movie star”, “Cinema”…

-           Biết đặt câu cho từ vựng tiếng Anh  bạn vừa học vì học từ vựng tiếng Anh chỉ  thật sự hiệu quả khi được nằm trong một ngữ cảnh cụ thể. Ví dụ bạn học từ “international” bạn có thể đặt câu “I’d like to work for an international company in the future.”
 
          
Khi đã biết từ rồi, việc xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh đơn giản là ôn luyện từ thường xuyên cho tới khi nó nằm trong trí nhớ của bạn. Tốt nhất là bạn tự đề ra 1 khoảng thời gian nhất định trong ngày để học từ mới. Đặt mục tiêu về số lượng từ bạn sẽ học trong 1 ngày.

Điều quan trọng ở đây không phải học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh mà là học thế nào để có thể nhớ lâu và nhớ thật sâu các từ vựng đó và bổ sung nó vào kho tàng tự vựng tiếng Anh của bạn.

Vậy nên muốn nhớ từ vựng tiếng Anh thật lâu và chắc thì không còn cách nào khác là ta PHẢI "tiếp xúc" với từ vựng tiếng Anh đó thường xuyên. Có thời gian rảnh là "nhào nặn" nó ngay!

Tập trung và luyện tập từ vựng tiếng Anh đó thật nhiều lần sẽ giúp ta biết cách sử dụng chúng  một cách linh hoạt và sáng tạo. Hãy luyện tập thật sâu -chậm – chắc, áp dụng từ lý thuyết vào thực tiễn đa dạng và thông minh.  Bằng cách tập luyện như thế, Trung tâm tiếng Anh Orest tin chắc bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu học từ vựng tiếng Anh của mình.

P/S: Nếu bn tht s khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tng BN 1 khóa hc MIN PHÍ v giao tiếp ting Anh. BN đăng ký NGAY HÔM NAY . Ch còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cp ngay vào link  này đ  tn hưởng cht lượng đào to   tiếng Anh tt nht.
ĐĂNG KÝ NGAY:Bui chia s được t chc vào th 6 hàng tun lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

hotnine: 0903 680 026


Luyn tiếng Anh giao tiếp rt vui nếu bài viết này đem li ý tưởng  giá tr cho bn, cũng như rt mun có nhng chia s, phn hi.

Hãy LIKE và SHARE cho mi người cùng đc bn nhé!

Nếu bn mun  trao đi thêm làm ơn liên h vi mình qua: 

Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com     
                        
Trung tâm tiếng Anh Orest

http://www.orest.vn/
Không có nhận xét nào: