Thứ Sáu, 18 tháng 7, 2014

Bí Kíp Học Tốt Tiếng Anh Số 8:


Nói Tiếng Anh Lưu Loát

Bạn có cảm thấy bối rối, mất tự tin mỗi khi nói Tiếng Anh?

Bạn có bao giờ cảm thấy chán nản, khó chịu, bức rức khi mình học tiếng Anh nhiều năm nhưng vẫn chưa thể nói tiếng Anh dễ dàng?

Có phải bạn phải mất nhiều thời gian suy nghĩ, dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh mỗi khi nói?

Bạn hay nói vấp, mắc lỗi ngữ pháp và phát âm tiếng Anh sai?


Đế nói tiếng Anh lưu loát, bạn nên thay đổi tư duy học tiếng Anh giao tiếp theo lối truyền thống để phát triển khả năng tự tin nói tiếng Anh tốt mọi lúc có thể, thậm chí luôn suy nghĩ bằng tiếng Anh, đồng thời áp dụng phương pháp nói tiếng Anh lưu loát  nhằm “nâng cao” trình độ giao tiếp tiếng Anh của bạn lên một tầm cao mới.

Không biết vẫn phải nói!

Tư duy truyền thống “biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe” và “tâm lý số đông” đã khiến người học luôn thiếu tự tin. Bên cạnh đó, tâm lý ngại ngùng sợ bị chế giễu khi nói sai khiến các bạn trở nên dè chừng để luôn luôn “dựa cột mà nghe”, chỉ “thầm thì” ở trong trí óc chứ không phát ra tiếng nói.

Nếu bạn không luyện tập nói  “speak out” tiếng Anh hàng ngày, làm sao bạn có thể biết được trình độ nói tiếng Anh của mình đang ở mức nào, bạn đang sai ở đâu và bạn cần cải thiện về mặt nào? 

Tất cả chúng ta ai cũng sẽ mắc lỗi bởi “nhân vô thập toàn” và chúng ta RẤT cần giáo viên  tiếng Anh nhận diện lỗi và sửa lại cho đúng.

Một tư duy truyền thống khác gây cản trở đến quá trình luyện nói tiếng Anh của bạn đó là “học tiếng anh thông qua tiếng Việt”. Do quá trình học tiếng Anh từng từ riêng rẻ, học ngữ pháp tiếng Anh với lý thuyết suông, các kỹ năng đọc-dịch tiếng Anh hạn chế.. thông qua sự trợ giúp của tiếng Việt đã khiến cho tư duy sử dụng tiếng Anh của bạn trở nên rời rạc và sai lệch. 

Nếu các bạn thực sự muốn nói tiếng Anh lưu loát, hãy hệ thống hóa những từ và kiến thức  cơ bản nhất bằng tiếng Anh. Hãy giảm thiểu tối đa sự can thiệp của tiếng Việt vào cách suy nghĩ cũng như cách diễn đạt ý bằng tiếng Anh của bạn. Khi bạn suy nghĩ theo kiểu “Anh”, cách nói cũng như phản xạ giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ trôi chảy và tự nhiên hơn.

Hát các bài hát tiếng Anh
Nếu bạn hát đi hát lại các bài hát tiếng Anh, tự khắc bạn sẽ nhớ được các từ,  và cụm từ tiếng Anh. Ví dụ: khi một ai đó nói (Let’s sing ‘Happy Birthday ”), ngay lập tức mọi người sẽ hát bài hát đó vừa tự nhiên và chính xác. Hát các bài hát tiếng Anh còn giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên hơn và thực hành phát âm tiếng Anh nhiều hơn.

Tiếp cận môi trường luyện nói tiếng anh.

Môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người học tiếng Anh. Câu lạc bộ tiếng Anh là nơi hội tụ nhiều người đam mê và yêu thích học Tiếng Anh. "Học đi đôi với hành" – để nói tiếng Anh lưu loát cũng vậy.
Ngay cả khi vốn từ mới hay ngữ pháp tiếng Anh chưa đủ, bạn cũng cứ nói "thả phanh" liên tục. Dần dần bạn vừa phát triển sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh và phản xạ nói tiếng Anh nhanh bởi đã có thói quen tốt và nhu cầu giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

Nói tiếng Anh thường xuyên với thầy cô dạy tiếng Anh or cùng bạn bè sửa lỗi cho nhau là cách tập năng động, tích cực và hiệu quả. Đây là một cách rất tuyệt vời để luyện khả năng thuần thục, trôi chảy cũng như tăng thêm độ tự tin của bạn. Bạn có thể thực hành bất cứ lúc nào.

Khi muốn nói tiếng Anh lưu loát,  chúng ta có thể xem khả năng truyền thông là mục đích chính và văn phạm tiếng Anh chỉ đóng vai trò hỗ trợ cho mục đích này. Quá chú ý đến văn phạm tiếng Anh sẽ cản trở phản xạ nói tiếng Anh, khiến chúng ta ngại nói tiếng Anh, sợ sai khi nói tiếng Anh.


Chúng ta hãy chú tâm vào việc giao tiếp tiếng Anh; các cấu trúc văn phạm sẽ được dễ dàng ghi nhớ khi học qua một loạt các ngữ cảnh, hơn là chỉ chú tâm học theo các quy tắc. Dần dần, chúng ta sẽ thấy các lỗi văn phạm càng lúc càng ít đi.

Khi thực tập nói tiếng Anh, chúng ta cần phải kết hợp và ý thức được hai loại bài tập: bài tập rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát (phân vai, đối thoại, trao đổi nhóm…) và các bài tập rèn luyện sự chính xác.

Hãy làm từ những việc nhỏ nhất, và luôn kiên trì làm đều đặn mỗi ngày! Chúng ta PHẢI tiến từng bước càng nhỏ càng tốt. Bởi thành công lớn đến từ khả năng làm ít nhưng chất lượng. Học tiếng Anh cũng vậy.

Có nhiều cách để giúp bạn nói Tiếng Anh lưu loát hơn, nhưng quan trọng là hãy chọn những cách nào mà bạn cảm thấy phù hợp nhất để theo đuổi. Hãy học tiếng Anh ÍT MỘT nhưng HIỆU QUẢ và THƯỜNG XUYÊN

Trung tâm tiếng Anh Orest tin rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thành công trong nói tiếng Anh!
P/S: Nếu bn tht s khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tng BN 1 khóa hc MIN PHÍ v giao tiếp ting Anh. BN đăng ký NGAY HÔM NAY . Ch còn 40 ghế cuối. truy cp ngay vào link : Đ  tn hưởng cht lượng đào to tt nht.

Bui chia s được t chc vào th 6 hàng tun lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

hotnine: 0903 680 026


Luyn tiếng Anh giao tiếp rt vui nếu bài viết này đem li ý tưởng  giá tr cho bn, cũng như rt mun có nhng chia s, phn hi.

Hãy LIKE và SHARE cho mi người cùng đc bn nhé!


Nếu bn mun  trao đi thêm làm ơn liên h vi mình qua: 

Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com                
              
Trung tâm tiếng Anh Orest

http://www.orest.vn/1 nhận xét:

Tiến Mạnh nói...

Bài viết hay quá, nhờ học được phát âm chuẩn mà khả năng nghe TOEIC của mình cũng tốt lên hẳn.

Sau đó, mình tập luyện nghe TOEIC ở đây, hiệu quả vô cùng: https://giasutoeic.com/luyen-nghe-toeic/