Thứ Ba, 22 tháng 7, 2014

Bí Kíp Học Tốt Tiếng Anh số 9

          Phản Xạ nói Tiếng Anh nhanh và suy nghĩ bằng tiếng Anh


Nếu bạn giỏi tiếng Anh, vô số điều tốt đẹp sẽ đến với bạn:
Dễ ra trường, dễ tìm việc tốt lương cao.
Có cơ hội làm việc với đối tác nước ngoài – những người sẵn sàng trả cho bạn nhiều tiền.

Muốn đọc, xem tài liệu nào bằng tiếng Anh cũng được.
Trao đổi, học hỏi với những chuyên gia trên thế giới bằng tiếng Anh.
Có thể xem bất kì chương trình tiếng Anh giao tiếp nào bạn thích mà không cần đến phụ đề…


Học tốt tiếng Anh giao tiếp là điều ai cũng muốn làm được khi bắt tay vào học tiếng Anh. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng giúp ta gặt hái được nhiều thành công : như cơ hội thăng tiến trong công việc, cơ hội du học, hay tăng thu nhập cao hơn,... Nhưng hiện nay, một số người phản xạ nói tiếng Anh còn chậm bởi thiếu vốn từ và phát âm tiếng Anh sai làm hạn chế khả năng giao tiếp tiếng Anh của họ.


Vì thế, muốn phản xạ nói tiếng Anh nhanh ta cần trao dồi vốn từ vựng tiếng Anh phong phú giúp mình tư duy bằng tiếng Anh. Sự lưu loát trong giao tiếp tiếng Anh chỉ có được khi bạn trao đổi, giao tiếp với người bản xứ một cách tự tin.


Để học tốt tiếng Anh giao tiếp, bạn cần loại bỏ thói quen suy nghĩ bằng tiếng Việt và dịch từng từ qua tiếng Anh khi nói. Suy nghĩ bằng tiếng Anh là một trong những phương pháp luyện tập tốt để bạn có thể nói tiếng Anh trôi chảy trong một thời gian ngắn.

Suy nghĩ bằng tiếng Anh cũng giống như một cầu thủ bóng đá. Một cầu thủ bóng đá phải liên tục chuyền bóng cho đồng đội của mình. Nhưng nhờ chăm chỉ luyện tập hàng ngày nên anh có thể chơi một cách hiệu quả trong trận đấu. 

Bởi anh không mất thời gian nghĩ đến việc chuyền bóng nữa mà chỉ tự động làm nó.

Vì thế, suy nghĩ bằng tiếng Anh cũng cần phải theo các bước tương tự như vậy. Đầu tiên, hãy nghĩ đến những cụm từ tiếng Anh mà bạn thường sử dụng hàng ngày, đặt câu và vận dụng từ  vựng tiếng Anh vừa học vừa nhiều tình huống đa dạng thực tiễn.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng bài tập này lại đòi hỏi người học phải thay đổi hoàn toàn thói quen cũ trong cách học tiếng Anh giao tiếp theo lối truyền thống. Thông thường, khi muốn viết câu hay văn bản tiếng Anh nào đó, chúng ta thường suy nghĩ trước nội dung bằng tiếng Việt, sau đó mới nghĩ xem nội dung đó sẽ viết như thế nào trong tiếng anh. Cách này sẽ tốn của bạn nhiều thời gian để viết, vì thế bạn có thể ngồi hàng giờ nhưng chưa viết được một đoạn văn tiếng Anh ngắn.

Muốn học tốt tiếng Anh giao tiếp, ngay bây giờ bạn hãy lấy một tờ giấy ra và viết, bạn có thể nghĩ trước một chủ đề hoặc không cần, sau đó viết tất cả những gì bạn nghĩ ra bằng tiếng Anh. Sau đó áp dụng vào nói tiếng Anh.


Bạn thấy mình không thể diễn đạt những gì bạn nghĩ bằng tiếng Anh vì bạn không đủ vốn từ? Đừng lo lắng! Bạn hãy nghĩ đến những thứ đơn giản trước, như viết ra những điều bạn “có thể” và “không thể”.
Đừng cho não bộ của bạn thời gian suy nghĩ xem bạn có thể và không thể làm gì, vì khi đó não bạn sẽ tư duy bằng tiếng Việt theo phản xạ tự nhiên. 


Hãy viết ngay xuống I can eat more than my brother”, “I can’t chat with my friends todaycứ như vậy, viết hết tất cả những gì bạn nghĩ bằng tiếng Anh, không cần để ý xem nó có nghĩa hay vô nghĩa, vì trong thời gian đầu, bạn chưa thể làm chủ ngay suy nghĩ và thường các ý sẽ không được logic, nhưng đây không phải bài viết để chấm điểm, nên đơn giản bạn chỉ cần viết ngay những gì mình nghĩ xuống giấy, bằng tiếng Anh!

Nếu bạn viết xong một câu và thấy sai, đừng vội nghĩ “ôi mình viết sai rồi”, hãy viết ngay xuống giấy “oh, it’s wrong, I need to correct it”. Cứ như vậy, hãy luyện tập ít nhất 30 phút mỗi ngày, lấy một mẩu giấy và viết ra suy nghĩ của bạn bằng tiếng anh, không cần trau chuốt ngữ pháp hay cách dùng từ, không cần lo lắng về logic hay cách diễn đạt, đơn giản chỉ cần “nghĩ gì viết nấy”, bạn sẽ nhanh chóng luyện cho não bộ những bước cơ bản ban đầu để suy nghĩ bằng tiếng Anh!

Ngoài ra, để học tốt tiếng Anh giaotiếp thì việc luyện tốc độ còn giúp chúng ta phát triển tư duy bằng tiếng Anh và phản xạ nói tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngay khi bạn nhìn thấy một người, một vật hay sự việc quanh bạn, nghe thấy một âm thanh, hãy “thốt” ngay bằng tiếng Anh.

Giờ hãy thử nhìn xung quanh bạn, sẽ có ít nhất 5 đồ vật mà bạn biết tên gọi của chúng bằng tiếng Anh, hãy bật ra tên của chúng ngay khi nhìn thấy chúng. Ngày mai khi thức dậy, lại tiếp tục lặp lại và áp dụng ngay vào giao tiếp tiếng Anh.

Bạn thấy thời tiết thế nào, hãy bật ra một câu thật nhanh về suy nghĩ của bạn, cứ như vậy, bạn sẽ thấy thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh của mình sẽ hoàn thiện sau một thời gian ngắn luyện tập, và bạn sẽ bất ngờ khi thấy một bước tiến mới trong quá trình học cách suy nghĩ bằng tiếng Anh. 

“Talk to yourself" là một bài tập vô cùng hữu ích trong rèn luyện tư duy bằng tiếng anh nói riêng và luyện nói tiếng anh nói chung. Bài tập này vừa giúp bạn tư duy bằng tiếng Anh một cách linh hoạt, đa chiều, vừa giúp bạn luyện phản xạ nhanh trong giao tiếp tiếng Anh.

Bạn hãy thử nghĩ: Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, bạn sẽ khó xin việc và sẽ ngậm ngùi nhìn người khác qua mặt mình trong cuộc sống. Bạn sẽ không tiếp cận được với kho tàng kiến thức khổng lồ trên thế giới bằng tiếng Anh.

Đừng để điều đó xảy ra ngay bây giờ, bạn hãy bắt tay vào học tiếng Anh giao tiếp, tạo cơ hội cho mình thực hành giao tiếp tiếng Anh nhiều để phát triển phản xạ nói tiếng Anh nhanh và suy nghĩ bằng tiếng Anh.

P/S: Nếu bn tht s khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát Trung tâm tiếng Anh Orest tng BN 1 khóa hc MIN PHÍ v giao tiếp ting Anh. BN đăng ký NGAY HÔM NAY. Ch còn 40 ghế cuối, truy cp ngay vào link  này:
Đ  tn hưởng cht lượng đào to tiếng Anh tt nht.

Bui chia s được t chc vào th 6 hàng tun lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m
hotnine: 0903 680 026

Luyn tiếng Anh giao tiếp rt vui nếu bài viết này đem li ý tưởng  giá tr cho bn, cũng như  rt mun có nhng chia s, phn hi.

Hãy LIKE và SHARE cho mi người cùng đc bn nhé!
Nếu bn mun  trao đi thêm làm ơn liên h vi mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep
Email: luyentienganhgiaotiep@gmail.com                              
Trung tâm tiếng Anh Orest
http://www.orest.vn/Protected by Copyscape Online Infringement Detector

Không có nhận xét nào: