Thứ Tư, 20 tháng 5, 2015

Đâu Là 5 Bài Học Giá Trị Nhất Về Sự Thành Công Của Trung Tâm Tiếng Anh Orest?

Phải chăng THÀNH CÔNG là điều mà ta luôn kiếm tìm trong cuộc sống này?

Bạn thừa hiểu rằng không có một định nghĩa chính xác nào cho sự thành công, mỗi người sẽ tự có quan điểm riêng của mình.Trong bài viết này, tiếng Anh Orest thật vui mừng chia sẻ với các bạn 5 bài học GIÁ TRỊ nhất về THÀNH CÔNG. Những bài học mà trung tâm tiếng Anh Orest đã chiêm nghiệm qua nhiều năm, hi vọng sẽ phần nào giúp các bạn có thái độ sống, suy nghĩ tích cực, và sớm hiện thực hóa ước mơ của mình các bạn nhé!

 Bài học hay đầu tiên: Giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp vô cùng quan trọng và cần thiết trong đời sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Không chỉ vậy, kỹ năng giao tiếp cũng là một yếu tố THEN CHỐT quyết định thành công trong sự nghiệp của ta.

Vì vậy, ta cần đặc biệt chú ý đến kỹ năng giao tiếp của mình, học hỏi và trao dồi kỹ năng ấy mỗi ngày.

Người có kỹ năng giao tiếp giỏi là người luôn biết mình đang nói những gì, biết kiểm soát lời nói và hành vi của mình một cách có chừng mực nhất.

Ngoài ra, ta cũng cần biết nói vào thời điểm nào là phù hợp.

Đặc biệt hơn, ta nên biết sử dụng ngôn từ một cách khôn khéo và linh hoạt nhất để gây ấn tượng, có sức ảnh hưởng và thuyết phục người khác.

 Bài học hay thứ hai: Phát triển bản thân

Trong cuộc sống mỗi chúng ta luôn phải cố gắng tự phát triển bản thân, nuôi dưỡng ý chí để thực hiện những ước mơ và hoài bão của cuộc đời mình.


 Phát triển bản thân là hoạt động nhằm NÂNG CAO kiến thức và hình ảnh bản thân, phát triển tài năng và khả năng, nâng cao chất lượng cuộc sống và thực hiện THÀNH CÔNG những ước mơ và hoài bão.

Trung tâm tiếng Anh Orest quan niệm rằng, phát triển bản thân không phải là việc gì sâu xa, lớn lao mà chỉ đơn giản là ta cố gắng giải quyết vấn đề của người khác và bản thân mình thật tốt.

Thực chất của phát triển bản thân là giải quyết những vấn đề.


Ta PHẢI biết vấn đề của bản thân mình và người khác là gì?
Biết cách làm chủ vấn đề của mình, để từ đó có thể tập hợp và tìm cách giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất.

 Giải quyết những vấn đề sẽ phản ánh việc bạn đối mặt với thử thách, khó khăn  như thế nào.
Qua đó bạn sẽ biết cách vận dụng những kiến thức mình sẵn có cũng như học được nhiều kỹ năng mới.

Bài học hay thứ ba mà trung tâm tiếng Anh Orest chia sẻ là:  Thiết lập mục tiêu

Bạn thừa biết tầm quan trọng của mục tiêu trong cuộc sống này?


Một cuộc sống TỐT là cuộc sống PHẢI được hoạch định trước, có mục tiêu sống và đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra.

Những người luôn đề ra mục tiêu cho tương lai thường gặt hái thành công và tránh được những sai lầm lớn mà có thể cản trở con đường tiến tới giấc mơ của họ.

Mục tiêu là những thành tựu mà chúng ta khao khát đạt được trong tương lai. Chúng ta sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu nếu chúng ta lập kế hoạch trước.


Đặt ra mục tiêu ngắn hạn có thể giúp ta lập kế hoạch để hoàn thành những công việc sẽ xảy ra trong tương lai gần. Khi ta đã đề ra những mục tiêu CỤ THÊ và RÕ RÀNG thì hãy viết ra giấy và lên kế hoạch làm thế nào để đạt được kế hoạch ấy, chia nhỏ từng bước  để dễ dàng ĐẠT được mục tiêu sớm hơn.

Ví dụ nếu mục tiêu của ta là đạt điểm 10 trong kỳ thi tiếng Anh 2 tháng tới thì ta hãy ngồi xuống và viết ra ta sẽ chuẩn bị như thế nào để có thể đạt được điểm số đó.

 Mục tiêu dài hạn là những kế hoạch 5-10 năm giúp bạn sớm hoàn thành mục đích sự nghiệp và cuộc đời . Mục tiêu dài hạn được hoàn thành nhờ việc hoàn thành tốt những mục tiêu ngắn hạn.

Nếu mục tiêu dài hạn của ta là có một doanh nghiệp tư nhân trong 5 năm tới, thì kế hoạch của ta là gì? Hãy ngồi xuống và viết ra những mục tiêu ngắn hạn hơn để từng bước từng bước một đạt được ước mơ lớn đó.

Một khi ta có mục tiêu và phấn đấu nỗ lực thực hiện mục tiêu đó, thì ta sẽ bắt đầu nhận thấy rằng cuộc sống của ta có chiều sâu, có màu sắc, và kết quả sẽ đến với ta một cách ĐÁNG KINH NGẠC.

Bài học thứ tư: Tính lãnh đạo

Lãnh đạo là kỹ năng vô cùng quan trọng
Không phải ai cũng dễ dàng trở thành nhà lãnh đạo giỏi, được hàng ngàn nhân viên kính trọng.


Nhà lãnh đạo là cá nhân có khả năng gây ảnh hưởng, kích thích và khuyến khích người khác đóng góp vào các hoạt động có hiệu quả và thành công của tổ chức.

Nhà lãnh đạo phải thể hiện mình là người :
Mạnh mẽ nhưng không khiếm nhã
Tốt bụng, vị tha nhưng không yếu đuối
Dũng cảm nhưng không phải là kẻ bắt nạt
Khiêm tốn nhưng không nhút nhát
Nghĩ kỹ nhưng không lười biếng
Tự hào nhưng không tự mãn
Hài hước nhưng không điên rồ


Bồi dưỡng tố chất lãnh đạo không phải là việc có thể làm trong một sớm một chiều, mà cần phải tích lũy qua thời gian. Người lãnh đạo phải không ngừng học tập để NÂNG CAO năng lực và rèn luyện tố chất của mình.

 Bài học thứ năm mà trung tâm tiếng Anh chia sẻ đó là: Quản trị thời gian

"Thời gian là vàng" không ai có thể níu giữ hoặc kéo dài quỹ thời gian của mình. Vì vậy, việc quản lý thời gian hiệu quả là vấn đề đáng lưu tâm của mỗi người.Nó đòi hỏi phải có sự cố gắng và kiên trì để ta có thể LÀM CHỦ thời gian của mình và hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra.

Thực sự điều duy nhất chúng ta có thể làm được là sắp xếp và  sử dụng thời gian như thế nào cho hợp lý, khoa học, hiệu quả nhất.  Người sử dụng thời gian hiệu quả, là người “giàu có” thời gian hơn.

Quản lý thời gian tốt là biết dành thời gian QUÝ BÁU của mình cho đúng người, đúng việc.

Dù là người giàu hay người nghèo, ai cũng chỉ có 24 giờ. Vì thế, thành công sẽ thuộc về người nào biết phân bổ và tổ chức công việc theo trình tự hợp lý.

 Nắm giữ thời gian trong tầm tay giúp bạn thành công trong cuộc sống.

Hãy vận dụng SÁNG SUỐT và LINH HOẠT 5 bài học GIÁ TRỊ NHẤT về THÀNH CÔNG mà Trung Tâm Tiếng Anh Orest chia sẻ để nhanh chóng hiện thực hóa ước mơ của mình các bạn nhé!
Tiếng Anh Orest chúc các bạn luôn hạnh phúc và thành công!P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY .Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.
ĐĂNG KÝ NGAY:
Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m
hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577
Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.
Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!
Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep
Email: info@orest.edu.vn
Trung tâm tiếng Anh Orest
http://orest.edu.vn/
http://luyentienganhgiaotiep.com


Protected by Copyscape Web Plagiarism Tool

Không có nhận xét nào: