Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

Trung tâm Anh ngữ Orest tham dự hội nghị giảng dạy Tesol lần thứ 11

  1. Với tinh thần không ngừng học hỏi luôn đổi  và sáng tạo, mỗi cơ hội trải nghiệm đều đem lại những bài học quí báu. Sáng 21/07/2016, mặc dù rất bận việc nhưng cô ĐỗThị Thúy Nga – người sáng lập trung tâm Anh ngữ Orest đã không quản ngại thời gian đến tham dự Hội nghị giảng dạy Tesol lần thứ 11, do VUS tổ chức tại White Palace.
Hội nghị lần này thu hút nhiều quan tâm của đông đảo chuyên gia đào tạo trong và ngoài nước, trong đó có nhiều giáo sư uy tín đến từ các trường Đại học nổi tiếng như Cambrige, Oxford, CUNY...
Nội dung xoay quanh hội nghị bao gồm nhiều vấn vấn đề được đưa ra tranh luận, xin ý kiến: lựa chọn và phối hợp từng phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả trong lớp học  với trình độ không đồng đều, vận dụng đa dạng  phương pháp  dạy từ vựng tiếng Anh hiệu quả, tổ chức game học tiếng Anh vui nhộn, bổ ích, thực hành các phương pháp dạy tiếng Anh giao tiếp hiệu quả ở thế kỹ 21, lôi cuốn học viên với những hoạt động tương tác độc đáo…Đến tham dự hội nghị, giảng viên Đỗ Thị Thúy Nga đặc biệt ấn tượng với Mr Gavin – chuyên gia đào tạo tiếng Anh đến từ trường đại học Cambrige Press. Theo ông, việc giảng dạy tiếng Anh trong thế kỉ 21 cần áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ để mang lại chất lượng cao nhất.
Mr Gavin bộc bạch: “Tôi luôn biến những giờ giảng trên lớp của tôi trở thành những giây phút thực sự thú vị cho học trò thông qua các hoạt động như xem phim, video clip hài ... Lồng ghép vào đó là những bài học tiếng Anh giao tiếp bổ ích với giá trị sống cực hay. Nhờ được tiếp thu trong môi trường thoải mái nên các em sẽ nhớ lâu hơn những gì mình đã học, tạo không khí thoải mái, dễ hấp thụ họctốt tiếng Anh giao tiếp …”

Nhiều ý kiến khác cũng bày tỏ việc cần sửa đổi phương pháp đào tạo tiếng Anh ở thế kỷ 21 để đánh thức đam mê học giỏi tiếng Anh cho các học viên. Ngoài ra, nhiều Thầy, Cô không ngần ngại “bật mí” từng khó khăn gặp phải suốt trong quá trình đào tạo tiếng Anh với các chiêu trò để giúp học viên của mình phấn chấn bằng những câu nói vui nhộn, dí dỏm, cách nắm bắt tâm lí người học...


Kết thúc chương trình, cô Đỗ Thị Thúy Nga cho rằng đây là cơ hội quí báu để trung tâmAnh ngữ Orest đúc kết kinh nghiệm, nhìn lại chặng đường hoạt động hơn mười năm qua của trung tâm tiếng Anh Orest để xem xét những gì đã và chưa làm được nhằm mang lại nhiều GIÁ TRỊ hay nhất cho các học trò dấu yêuĐồng thời, buổi hội nghị lần này cũng đã giúp trung tâm Anh ngữ Orest mở rộng mối quan hệ hơn nữa với các chuyên gia đào tạo trong và ngoài nước, cùng các giảng viên đến từ các trường ĐH ở TP.HCM, Hà Nội, và các tỉnh thành khác, hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội tốt hơn với nhiều bài giảng GIÁ TRỊ hơn cho các học viên thân yêu tại trung tâm tiếng Anh Orest.

Chuyên gia đào tạo: http://orest.edu.vn

Không có nhận xét nào: