Thứ Tư, 10 tháng 8, 2016

Trung Tâm Tiếng Anh Orest Tặng Qùa Trẻ Mồ Côi Chùa Diệu Gíac

Nếu là con chim, chiếc lá
Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không có trả
Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

Với quan niệm sống chia sẻ là hạnh phúc, bên cạnh các hoạt động đào tạo tiếng Anh, trung tâm tiếng Anh Orest luôn dành thời gian tổ chức những chuyến đi từ thiện nhằm làm vơi đi khó khăn của nhiều mảnh đời không may mắn.
Chiều ngày 07/08/2016, trung tâm tiếng Anh Orest phối hợp với các mạnh thường quân đã tổ chức thành công chuyến đi từ thiện tại nhà nuôi dạy trẻ mồ côi chùa Diệu giác (Quận 2).

Chương trình lần này đã hỗ trợ 100 phần quà cho 100 em nhỏ không nơi nương tựa, đồng thời diễn ra nhiều hoạt động vui chơi thú vị giúp các em hòa nhập với cộng đồng, tự tin và mạnh dạn hơn.
Đỗ Thị Thúy Nga – sáng lập trung tâm Anh ngữ Orest cho biết: “Nhờ có sự ủng hộ nhiệt tình của mạnh thường quân cùng học viên Orest thân yêu , buổi từ thiện đã diễn ra thành công tốt đẹp và mang đậm tính nhân văn. Riêng tôi, đây là chuyến đi ý nghĩa giúp tôi cảm nhận cuộc sống mình hạnh phúc trọn vẹn hơn, trân quí từng ngày mình đang có. Rất cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện đã hỗ trợ trung tâm tiếng Anh Orest tạo nên kết quả viên mãn trong lần này”


Được biết, mái ấm tình thương chùa Diệu Giác hoạt động đã gần 20 năm nay. Chùa là nơi cư trú, sinh hoạt và nuôi dưỡng của hơn 100 trẻ mồ côi, do Ni Sư Như Trí trụ trì.
Mở đầu chương trình với sự dẫn dắt nhiệt tình và hoạt ngôn của MC Đỗ Thị Thúy Nga, các em nhỏ ở đây đã có buổi giao lưu đầy thú vị với ban tổ chức. Thay vào những ánh mắt lạ lẫm, bỡ ngỡ ban đầu, nhiều em tỏ ra mạnh dạn và hào hứng thể hiện bản thân trước tập thể.


Hơn 100 em sinh hoạt tại nhà nuôi dạy trẻ mồ côi chùa Diệu Giác là hơn 100 hoàn cảnh khác nhau. Nhà chùa cho biết, có những em bị bỏ lại đây khi còn đỏ hỏn, bệnh lở đầy mình. Ban đầu các sư nuôi dưỡng cũng hơi lúng túng trong khâu chăm sóc. Thế nhưng như để cổ vũ tinh thần từ bi bác ái, nhiều em đã khôn lớn trưởng thành làm nhà chùa rất vui.


Qua buổi từ thiện này, trung tâm tiếng Anh Orest đã gửi thông điệp quí báu đến các học trò của mình. Sống trên đời này đã là điều quí giá, có may mắn hưởng cuộc sống trọn vẹn phải biết trân quí từng phút, từng giây.
Nhóm công ty MV, đại diện là Nguyễn Văn Cho – học viên tại Orest chia sẻ: “Nhờ vào những chương trình từ thiện do trung tâm tiếng Anh Orest tổ chức định kì, mình cảm thấy thật hạnh phúc khi có được cuộc sống đầy đủ cha mẹ. Tham gia những chuyến đi này, mình học được nhiều kĩ năng mềm như sinh hoạt đội nhóm, nói chuyện trước đám đông, đặt tâm quan tâm người khác bằng trái tim cho đi...”

Tối cùng ngày, chương trình từ thiện kết thúc đã góp phần đem lại hạnh phúc  nhân đôi cho các em, bù đắp phần nào thiếu thốn mà các em đang gặp phải.
Nhân đây, trung tâmtiếng Anh Orest cũng xin gửi lời tri ân sâu sắc đến toàn thể học viên Orest, nhóm từ thiện 6789, nhóm thành viên công ty MV-đại diện Nguyễn Văn Cho…… đã chung tay, góp sức xây dựng thế giới tuổi thơ của các em đầy yêu thương và hạnh phúc góp phần đưa việt Nam ngày càng phát triển bền vững.


Đồng thời, một lần nữa trung tâm tiếng Anh Orest nhiệt liệt cổ vũ tinh thần thiện nguyện, từ bi của mọi người. Chúng tôi tin rằng, với những gì đã trao đi, hạnh phúc sẽ không chỉ mỉm cười với người được nhận mà kể cả người cho.

Không có nhận xét nào: